Chết đi về đâu - Thích Nhật Từ (Đạo Phật Ngày Nay)

Chết đi về đâu - Thích Nhật Từ (Đạo Phật Ngày Nay)

Nhà sản xuất:Đạo Phật Ngày Nay
Kho hàng 2-3 Days
“Chết đi về đâu” được tuyển tập từ các bài pháp thoại của thầy Nhật Từ giảng tại Hoa Kỳ, Úc châu và Việt Nam. Dựa vào những bài kinh điển khác nhau, Thượng Tọa Thích Nhật Từ đã phân tích những diễn biến sẽ xảy ra trước cái chết mà mỗi người sẽ phải đối mặt một lần trong đời.
28.000 đ
  • Số lượng
  • Voucher
  • 186 đã mua
Hướng dẫn sử dụng
- Đọc sách
- Làm quà tặng
Xem thêm Thu gọn

Sinh lão bệnh tử, đó là quy luật bất di bất dịch mà mỗi con người đều phải trải qua. Đây là một tiến trình tự nhiên và đó cũng chính là nỗi lo sợ của mỗi người. Không chỉ đối diện với sự đau đớn về thể xác và hoảng loạn về tinh thần, điều mà người ta lo sợ nhất là chết rồi mình sẽ đi về đâu?

Vì thế dưới góc độ Phật học, thầy Thích Nhật Từ đã phân tích về sự tương thích của nhân quả và nghiệp của con người trong tiến tình tái sinh để tự mỗi người có cách nhìn nhận đúng đắn hơn về lời dạy của Đức Phật cũng như biết cách làm chủ lấy cuộc đời của mình. 

Quyển “Chết đi về đâu” đã nêu rõ về triết lý Phật giáo khẳng định rằng: Chết không phải là hết, là sự kết thúc vĩnh viễn của một kiếp người mà thực chất chỉ là một dấu chấm rất nhỏ trong tiến trình sanh tử luân hồi vốn không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc.  Bên cạnh đó, khái niệm về địa ngục mà dân gian vẫn thường mô tả về cảnh giới mà người chết sẽ đi vào có tồn tại hay không, thì triết lý Phật giáo được trình bày trong quyển sách này sẽ làm sáng tỏ. 

Cuối cùng là dựa vào lời Phật dạy, tác giả hướng dẫn các kỹ năng buông xả trước lúc ra đi để cái chết diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và thanh thoát. Theo đó, người đối diện cái chết khỏi phải bận tâm mình đã sống được bao nhiêu năm trên đời, thay vào đó là chánh niệm “sống như thế nào”, hướng con người đến một lối sống tích cực, đạo đức, giàu tính nhân văn với thái độ vô ngã vị tha thì ngay cái chết, dù chết như thế nào, người ra đi chắc hẳn sẽ có “một cõi đi về” thích hợp.

Quyển sách Phật giáo được phân tích dưới kiến thức uyên thâm về Phật học của Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Nhật Từ chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích và kinh nghiệm sống đúng đắn cho bạn đọc, để khi ta hay người thân của ta đối diện trước cái chết vẫn giữ được Chánh niệm, xóa tan sự sợ hãi thông thường.

 

- Kích thước: 14 x 20 cm
- Tác giả: Thích Nhật Từ
- Cover: Bìa Mềm
- Số trang: 103
- Ngày xuất bản: 04-2015

 

 

Đánh giá trung bình
0/5
(Có 1 đánh giá)
5 sao
100% Complete
1
Đánh giá
4 sao
100% Complete
1
Đánh giá
3 sao
100% Complete
1
Đánh giá
2 sao
100% Complete
1
Đánh giá
1 sao
100% Complete
1
Đánh giá
Đánh giá của bạn:
Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

KHUYẾN MÃI

MỚI VI DIỆU

BÁN CHẠY

Sản phẩm cùng thương hiệu

Con Đường An Vui - Thích Nhật Từ (Đạo Phật Ngày Nay)
-9%

Người bán: FUNET
Từ: TP. Hồ Chí Minh

Chữ Hiếu Trong Đạo Phật - Thích Nhật Từ (Đạo Phật Ngày Nay)
-10%

Người bán: FUNET
Từ: TP. Hồ Chí Minh

Nhân Quả Triết Lý Trung Tâm Phật giáo - GS.TS.Kalupahana (Đạo Phật Ngày Nay)

Người bán: FUNET
Từ: TP. Hồ Chí Minh

Phật pháp là ánh sáng cứu độ thế gian

Người bán: FUNET
Từ: TP. Hồ Chí Minh

Ý nghĩa sự sống luân hồi và sự tự do

Người bán: FUNET
Từ: TP. Hồ Chí Minh